Thủ tục tách công ty TNHH 2 TV trở lên

Hỏi: Thủ tục để tách công ty TNHH 2 TV? các điều kiện và qui định để thực hiện việc chia tách là gì? Xin cám ơn…

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp Gtax xin chia sẻ để Bạn tham khảo như sau:

Công ty TNHH 2 TV trở lên có thể tách bằng cách chuyển một phần tài sản, quyền và nghĩa vụ của công ty hiện có để thành lập một hoặc một số công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần mới mà không chấm dứt tồn tại của công ty bị tách.

Nội dung cần biết

Tách công ty có thể được thực hiện theo một trong các hình thức sau đây:

– Một phần phần vốn góp các thành viên cùng với tài sản tương ứng với giá trị phần vốn góp được chuyển sang cho các công ty mới theo tỷ lệ sở hữu trong công ty bị chia và tương ứng giá trị tài sản được chuyển cho công ty mới.

– Toàn bộ phần vốn góp của một hoặc một số thành viên cùng với tài sản tương ứng với giá trị phần vốn góp của họ được chuyển sang cho các công ty mới.

– Kết hợp cả hai trường hợp nêu trên.

Hội đồng thành viên, chủ sở hữu của công ty bị tách phải thông qua Nghị quyết tách công ty theo quy định Pháp luật và Điều lệ công ty; Nghị quyết này phải được gửi đến tất cả các chủ nợ và thông báo cho người lao động biết trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày thông qua nghị quyết.

Các thành viên, chủ sở hữu công ty hoặc các cổ đông của công ty được tách thông qua Điều lệ, bầu hoặc bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty, Hội đồng quản trị, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và tiến hành đăng ký thành lập doanh nghiệp cho các công ty mới.

Hồ sơ thủ tục

Các công ty được tách thuộc loại hình doanh nghiệp nào (TNHH 2 TV, CP,…) thì nộp hồ sơ đăng ký thành lập tương ứng với loại hình đó, xem chi tiết công việc: “Thủ tục Thành lập doanh ngiệp mới“, nhưng phải có kèm theo các giấy tờ sau:

1. Nghị quyết về việc tách công ty;

2. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty bị tách.

3. Giấy uỷ quyền

Lưu ý: Công ty bị tách phải đăng ký thay đổi vốn điều lệ và số lượng thành viên tương ứng với phần vốn góp và số lượng thành viên giảm xuống đồng thời với việc đăng ký thành lập doanh nghiệp cho các công ty mới.

Sau khi đăng ký doanh nghiệp, công ty bị tách và công ty được tách phải cùng liên đới chịu trách nhiệm về các khoản nợ chưa thanh toán, hợp đồng lao động và nghĩa vụ tài sản khác của công ty bị tách, trừ trường hợp công ty bị tách, công ty mới thành lập, chủ nợ, khách hàng và người lao động của công ty bị tách có thỏa thuận khác.

Thực hiện:

– Nơi tiếp nhận: Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở KHĐT nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

– Số lượng hồ sơ: 01 bộ

– Thời gian thực hiện: từ 3  ngày làm việc.

Chi phí

– Lệ phí nhà nước: (Chi tiết xem tại đâyvà phí dịch vụ: (Xem chi tiết tại đây)

Trên đây là những thông tin chi tiết về Thủ tục chia công ty TNHH 2 TV trở lên, để việc thực hiện được nhanh chóng và tiết kiệm, Kế toán Gtax khuyên Bạn nên sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi. Chúng tôi cam kết  Bạn sẽ hài lòng với chi phí và sự chuyên nghiệp từ nhân viên tư vấn Gtax.

Và đặc biệt chỉ duy nhất Dịch vụ thành lập doanh nghiệp Gtax cam kết hoàn 100% chi phí nếu Bạn KHÔNG HÀI LÒNG về dịch vụ hoặc thái độ của nhân viên.

Leave a Reply