Đăng ký thuế lần đầu

Trước đây việc đăng ký thuế ban đầu phải thực hiện tại cơ quan quản lý thuế  trực tiếp, tuy nhiên hiện nay, doanh nghiệp chỉ phải cung cấp trong tờ khai đăng ký thành lập doanh nghiệp ở Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Sau khi đã nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và đã thông báo sử dụng mẫu con dấu, thì doanh nghiệp vẫn phải liên hệ với cơ quan quản lý thuế trực tiếp để nộp một số giấy tờ khai thuế ban đầu.

Hướng dẫn đăng ký thuế lần đầu
Hướng dẫn đăng ký thuế lần đầu

Lưu ý: 

Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày doanh nghiệp mở tài khoản ngân hàng thì doanh nghiệp phải thực hiện thông báo với Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư; không cần thông báo với cơ quan quản lý thuế trực tiếp.

Thủ tục hồ sơ đăng ký thuế lần đầu

 1. Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
 2. Quyết định bổ nhiệm Giám đốc
 3. Quyết định bổ nhiệm Kế toán trưởng, người phụ trách kế toán
 4. Bản sao có chứng thực Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân của người đại diện theo pháp luật, của kế toán trưởng hoặc người phụ trách kế toán;
 5. Tờ khai lệ phí môn bài
 6. Công văn đăng ký hình thức kế toán, chế độ kế toán và sử dụng hóa đơn
 7. Văn bản đăng ký phương pháp trích khấu hao tài sản cố định;
 8. Giấy ủy quyền

Sau khi nhận hồ sơ đăng ký khai thuế ban đầu của doanh nghiệp và trước khi ra thông báo chấp thuận cho doanh nghiệp áp dụng tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ, cơ quan quản lý thuế trực tiếp sẽ cử người đến kiểm tra thực tế tại trụ sở doanh nghiệp để xác định doanh nghiệp có hoạt động tại trụ sở hay không, có mua sắm tài sản cố định, công cụ, dụng cụ hoặc có hợp đồng thuê, mượn địa điểm kinh doanh hay không.

Căn cứ vào thông tin của người đại diện pháp luật, thông thường cơ quan thuế quản lý trực tiếp sẽ thông báo qua điện thoại hoặc email cho chủ doanh nghiệp biết thời gian dự kiến đến kiểm tra. Vì vậy, Dịch vụ kế toán Gtax khuyến nghị chủ doanh nghiệp cần chủ động chuẩn bị để tiếp cán bộ thuế.

Trên đây là những thông tin chi tiết về thủ tục Đăng ký thuế lần đầu, để việc thực hiện được nhanh chóng và tiết kiệm, Kế toán Gtax khuyên Bạn nên sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói ở TPHCM của chúng tôi. Chúng tôi cam kết  Bạn sẽ hài lòng với chi phí và sự chuyên nghiệp từ nhân viên tư vấn Gtax.

Và đặc biệt chỉ duy nhất Dịch vụ kế toán trọn gói Gtax cam kết hoàn 100% chi phí nếu Bạn KHÔNG HÀI LÒNG về dịch vụ hoặc thái độ của nhân viên.

CÔNG TY TƯ VẤN VÀ DỊCH VỤ KẾ TOÁN GTAX

 • Trụ sở: Phòng 1901, Saigon Trade Center, 37 Tôn Đức Thắng, Q.1, Tp Hồ Chí Minh
 • CN1: Tầng trệt, Toà nhà Rosana, 60  Nguyễn Đình Chiểu, Q.1, Tp Hồ Chí Minh
 • CN2: P.805, Khu B, Toà Nhà IndoChina, 04 Nguyễn Đình Chiểu, Q.1, Tp Hồ Chí Minh
 • TEL: (028) 2221 6789
 • WEB: https://gtax.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/ketoangtax/

Leave a Reply