Dịch vụ kế toán trọn gói sự lựa chọn khôn ngoan

Xu thế hiện nay, các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa đang hướng đến các dịch vụ trọn gói như: văn phòng trọn gói, dịch vụ kế toán trọn gói, Marketing,…với chi phí hợp lý thay vì phải thuê nhân sự có mặt toàn thời gian tại doanh nghiệp.

Theo dự báo của các chuyên gia, nền kinh tế  vẫn còn rất nhiều khó khăn. Trong bối cảnh đó hơn ai hết các doanh nghiệp Việt nam (hầu hết là các doanh nghiệp hiện nay là siêu nhỏ, nhỏ và vừa) sẽ là đối tượng đầu tiên chịu sự tác động và bị ảnh hưởng nhiều nhất. Chủ doanh nghiệp do phải  tập trung thời gian, công sức nhằm tìm mọi cách để tháo gỡ khó khăn, duy trì sự tồn tại cho doanh nghiệp và cũng chính vì thế mà nhiều doanh nghiệp lơ là đến các nghiệp vụ khác, có thể kể đến như: bộ phận kế toán, đào tạo nhân sự, các chính sách phúc lợi…đôi khi doanh nghiệp phải trả giá đắt cho sự thiếu tập trung này nhất là ở bộ phận kế toán.

hệ thống sổ sách kế toán cong ty thương mại
Các doanh nghiệp đang hướng đến các dịch vụ trọn gói như: văn phòng trọn gói, dịch vụ kế toán trọn gói…

Tại sao lựa chọn dịch vụ kế toán trọn gói?

Việc cắt giảm chi phí khi doanh nghiệp đang gặp khó khăn là cần thiết: Thông thường, để có thể duy trì đội ngũ nhân sự thực hiện các công việc nội bộ trong công ty, doanh nghiệp phải trả nhiều khoản chi phí như: Chi phí trực tiếp (tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, tiền thưởng…) và chi phí đào tạo v.v… Số lượng nhân viên càng nhiều, chi phí phát sinh càng lớn, bên cạnh đó còn phải tính tới các chi phí quản lý phân bổ cho nhân viên: tiền thuê nhà, khấu hao, điện nước… Và đối với một doanh nghiệp thông thường, chi phí quản lý phân bổ này thường gấp 3 tới 4 lần chi phí lương nhân viên. Như vậy, chúng ta có thể thấy chi phí cho việc duy trì một đội ngũ kế toán là rất lớn cho doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp trả lương cho một nhân viên kế toán là 5 triệu đồng/tháng thì tổng chi phí cho nhân viên đó trong tháng sẽ vào khoảng 10-12 triệu.

Chủ doanh nghiệp cần thời gian tập trung cho việc kinh doanh:  Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường quan tâm đến việc phát triển kinh doanh nhiều hơn mà ít chú ý đến việc tổ chức hệ thống kế toán – thuế một cách hoàn chỉnh. Chính vì vậy nhiều doanh nghiệp sẽ gặp những rủi ro không nhỏ trong quá trình báo cáo thuế và quyết toán thuế.

Chính sách thuế thay đổi thường xuyên với nhiều văn bản thông tư hướng dẫn mới nếu doanh nghiệp không thể tự cập nhật thường xuyên một cách kịp thời sẽ không thể áp dụng vào thực tế dễ dẫn đến việc thực hiện sai và gây rủi ro trong quá trình quyết toán thuế.

Bên cạnh đó doanh nghiệp phải đối mặt với một thực tế là trách nhiệm của nhân viên phòng kế toán không thực sự cao, nhiều kế toán viên chỉ dừng lại ở việc hoàn thành công việc theo chỉ định chứ không thực sự sống với nghề và hệ quả tất yếu sẽ dẫn đến sự lộn xộn, sai sót trong hệ thống sổ sách kế toán của doanh nghiệp, khiến cho kỳ quyết toán thuế trở nên vô cùng khó khăn vì không đủ điều kiện quyết toán.

Một vấn đề nữa mà ai cũng ngại nói ra đó là tư vấn cho chủ doanh nghiệp làm sao tối ưu mức thuế phải nộp ở mức thấp nhất nhưng vẫn tuân thủ luật pháp. Vấn đề này các nhân viên kế toán ít kinh nghiệm hay nghiệp vụ chưa cao sẽ làm rất khó hay đúng hơn là họ làm sao cho cơ quan thuế không phạt doanh nghiệp còn mức thuế doanh nghiệp phải đóng thì họ không quan tâm.

dân phải nộp thuế gì
Tối ưu mức thuế phải nộp ở mức thấp nhất là công việc của dịch vụ kế toán trọn gói

Lợi ích khi chọn dịch vụ kế toán thuế trọn gói

Với mức chi phí trọn gói tương đương1/3 khoản tiền lương của một nhân viên kế toán bình thường nhưng doanh nghiệp sẽ có cả một đội ngũ chuyên gia tài chính kế toán kinh nghiệm sẵn sàng tư vấn,tháo gỡ khó khăn và luôn song hành trong sự phát triển của doanh nghiệp.

Việc sử dụng dịch vụ kế toán thuế trọn gói không chỉ đáp ứng được tính chính xác trong công việc mà doanh nghiệp còn an tâm khi công ty dịch vụ kế toán sẽ chịu trách nhiệm trước những sai sót khi giải trình với cơ quan thuế. Đây là điều mà nhân viên kế toán bình thường không thể đảm nhiệm.

Hơn nữa, chưa chắc nhân viên kế toán sẽ luôn gắn bó với doanh nghiệp trong thời gian dài, và việc chuyển giao công việc liên tục cho người thay thế sẽ gây nhiều rủi ro, thất thoát. Nhưng nếu sử dụng gói dịch vụ kế toán trọn gói thì doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này.

Bên cạnh đó công ty dịch vụ kế toán còn tư vấn cách thức áp dụng chính sách thuế, cách phòng tránh rủi ro, thông báo tất cả các sai sót, các tồn đọng về chứng từ, xử lý số liệu kế toán… một cách chính xác, đảm bảo quyền lợi cao nhất cho doanh nghiệp.

Các yếu tố chọn dịch vụ kế toán trọn gói uy tín là gì?

 1. Giá cả hợp lý

  • Tuỳ vào nhu cầu của Bạn, dịch vụ kế toán trọn gói sẽ cung cấp cho bạn một dịch vụ với chi phí hợp lý nhất.  96,8%khách hàng theo khảo sát đánh giá mức giá dịch vụ của công ty dịch vụ kế toán là hợp lý và tương xứng với chất lượng cung cấp. (Xem Báo Giá)
 2. Nhân sự chuyên nghiệp

  • Các nhân viên thực hiện công việc của Bạn đều phải có kinh nghiệm kế toán trưởng và có tâm trong công việc. Ngoài ra các bằng cấp phải có đối với các kế toán thực hiện công việc rất quan trọng như: Chừng chỉ Kế toán trưởng, Chứng chỉ hành nghề kế toán, kiểm toán,.. . Quy trình làm việc đơn giản.  (Xem Chi Tiết)
 3. Trọn gói

  • Khi sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói công việc kế toán của doanh nghiệp được chuyên nghiệp hơn, tình hình tài chính – kế toán được kiểm soát tốt  và đặc biệt  sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian. Từ nay Bạn đã có thể tập trung 100% sức lực cho việc kiếm tiền, các vấn đề khác đã có công ty dịch vụ kế toán trọn gói song hành cùng bạn.
 4. Linh hoạt

  • Thông thường các công ty kế toán dịch vụ sẽ là đầu mối tiếp nhận và thực hiện các công việc liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp, đơn cử như công ty kế toán Gtax là đầu mối hỗ trợ Bạn các dịch vụ khác như: tư vấn khởi nghiệp, thành lập doanh nghiệp, tư vấn pháp lý, xây dựng thương hiệu, cho thuê văn phòng… các chuyên gia của kế toán Gtax là những người có kinh nghiệm và họ luôn đồng hành cùng Bạn.
 5. Hài lòng

  • Luôn đặt lợi ích KHÁCH HÀNG lên trên hết. Sự thoả mãn của Bạn về dịch vụ là trách nhiệm và nhân cách của chúng tôi. Mức độ hài lòng của bạn càng cao sẽ giúp chúng tôi thay đổi và hoàn thiện mình ngày một tốt hơn…
chứng chỉ hành nghề kế toán
Chứng chỉ hành nghề kế toán của nhân viên kế toán công ty dịch vụ kế toán Gtax

Vì sao chọn dịch vụ kế toán Gtax?

Tuỳ vào nhu cầu và gói dịch vụ kế toán, Gtax sẽ cung cấp cho Bạn những tiện ích sau đây:

Tư vấn thường xuyên

  1. Đăng ký mã số thuế
  2. Kê khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế
  3. Quyết toán thuế, miễn giảm thuế
  4. Hóa đơn, chứng từ
  5. Thanh tra kiểm tra
  6. Xử lý vi phạm trong lĩnh vực thuế
  7. Những sai xót thường gặp…

Thiết lập hồ sơ khai thuế ban đầu

  1. Tư vấn, lập hồ sơ  đăng ký tại Chi Cục Thuế
  2. Đứng tên kế toán trưởng, sổ sách kế toán
  3. Lấy thông báo cơ quan quản lý thuế và mục lục ngân sách tại cục thuế
  4. Kê khai thuế môn bài
  5. Tiếp xúc, giải trình hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan thuế

Công việc kế toán trọn gói

  1. Kế toán hàng tháng
  2. Khảo sát thực tế (lần đầu)
  3. Kiểm tra chứng từ
  4. Tư vấn tối ưu thuế
  5. Lập báo cáo thuế giá trị gia tăng hàng tháng/quý
  6. Lập báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp hàng quý
  7. Lập tờ khai thuế Thu nhập cá nhân
  8. Lập và nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn
  9. Hạch toán và ghi chép sổ sách kế toán bằng phần mềm kế toán chuyên dụng
  10. Lập sổ kế toán
  11. Hướng dẫn lưu trữ hồ sơ kế toán
  12. In đầy đủ tất cả các loại sổ kế toán
  13. Liên hệ làm việc với cơ quan thuế
  14. Trả lời các câu hỏi về thuế và kế toán
  15. Trao đổi, tư vấn cho doanh nghiệp các nội dung, nghiệp vụ có liên quan đến kết quả thực hiện

Quyết toán năm

  1. Lập báo cáo tài chính;
  2. Lập báo cáo quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp hàng năm
  3. Lập báo cáo quyết toán thuế thu nhập cá nhân
  4. Lập và gởi các loại báo cáo thống kê.
nhân viên Gtax
Nhân viên công kế toán GTax

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN VÀ DỊCH VỤ KẾ TOÁN GTAX

 • Trụ sở: Phòng 1901, Saigon Trade Center, 37 Tôn Đức Thắng, Q.1, Tp Hồ Chí Minh
 • CN1: Tầng trệt, Toà nhà Rosana, 60  Nguyễn Đình Chiểu, Q.1, Tp Hồ Chí Minh
 • CN2: P.805, Khu B, Toà Nhà IndoChina, 04 Nguyễn Đình Chiểu, Q.1, Tp Hồ Chí Minh
 • TEL: (028) 2221 6789
 • WEB: https://gtax.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/ketoangtax/

Leave a Reply