Các bước thay đổi tên Doanh nghiệp

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể tiến hành thay đổi tên của doanh nghiệp mình vào bất cứ thời điểm nào để phù hợp với  tình hình kinh doanh thực tế cũng như sự thay đổi trong ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh của mình.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp Gtax xin chia sẻ các bước thay đổi tên của doanh nghiệp như sau:

Bước 1: Tra cứu tên công ty

Tra cứu tên công ty dự định thay đổi, sao cho đúng quy định của pháp luật về cách đặt tên công ty, và công ty dự định thay đổi không được trùng và gấy nhầm lẫn với công ty đã có.(Xem chi tiết Quy định về đặt tên doanh nghiệp tại đây).

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ

Soạn thảo hồ sơ về việc thay đổi tên công ty theo quy định của pháp luật, hồ sơ gồm:

– Thông báo thay đổi tên công ty theo mẫu;
– Biên bản họp của hội đồng thành viên đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên, Biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần về việc thay đổi tên công ty;
– Quyết định của Chủ tịch hội đồng thành viên  đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên, Quyết định của Chủ tịch HĐQT đối với công ty cổ phần về việc thay đổi tên công ty; Quyết định của chủ sở hữu đối với công ty TNHH 1 thành viên về việc thay đổi tên công ty;
– Bản sao chứng thực giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty dự kiến thay đổi tên;

– Cơ quan có thẩm quyền giải quyết: Sở kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính;

– Thời gian thực hiện: 3 – 5 ngày làm việc;

– Lệ phí nhà nước và phí dịch vụ: Xem chi tiết tại đây 

Lưu ý:

  • Việc đổi tên doanh nghiệp phải tuân thủ quy định của Luật doanh nghiệp (Xem chi tiết)

Bước 3: Thông báo thay đổi con dấu

Sau khi nhận được Giấy Chứng nhận ĐKKD mới, Doanh nghiệp phải làm thủ tục thông báo thay đổi con dấu lên Cổng thông tin doanh nghiệp.

Bước 4: Thông báo gửi chi cục thuế

Trước đây doanh nghiệp phải làm thông báo gửi chi cục thuế nơi công ty đặt trụ sở chính về việc thay đổi tên công ty; Tuy nhiên từ khi có luật doanh nghiệp 2014 doanh nghiệp không phải thực hiện bước này.

Trên đây là những thông tin chi tiết về các bước thay đổi tên doanh nghiệp, để việc thành lập doanh nghiệp được nhanh chóng và tiết kiệm, Kế toán Gtax khuyên Bạn nên sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi. Chúng tôi cam kết  Bạn sẽ hài lòng với chi phí và sự chuyên nghiệp từ nhân viên tư vấn Gtax.

Và đặc biệt chỉ duy nhất Dịch vụ thành lập doanh nghiệp Gtax cam kết hoàn 100% chi phí nếu Bạn KHÔNG HÀI LÒNG về dịch vụ hoặc thái độ của nhân viên.

Leave a Reply