Chuyển đổi loại hình doanh nghiệp

Trong quá trình hoạt động, Doanh nghiệp có thể chuyển đổi loại hình doanh nghiệp cho phù hợp với  hoạt động kinh doanh của mình. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp Gtax sẽ chia sẻ Các hình thức chuyển đổi loại hình doanh nghiệp như sau:

Các hình thức chuyển đổi loại hình doanh nghiệp

Các hình thức chuyển đổi loại hình doanh nghiệp
Các hình thức chuyển đổi loại hình doanh nghiệp: từ TNHH sang CP, từ TNHH MTV  lên TNHH 2TV…
 • Công ty TNHH chuyển đổi thành công ty cổ phần hoặc ngược lại;
 • Công ty cổ phần hoặc công ty  TNHH hai thành viên trở lên chuyển đổi thành công ty TNHH một thành viên;
 • Công ty  TNHH một thành viên chuyển đổi thành công ty TNHH hai thành viên trở lên (trong trường hợp chủ sở hữu công ty chuyển nhượng một phần vốn điều lệ cho tổ chức, cá nhân khác);
 • Công ty TNHH một thành viên là tổ chức chuyển đổi thành công ty TNHH một thành viên là cá nhân(trong trường hợp chủ sở hữu công ty chuyển nhượng toàn bộ vốn điều lệ cho một cá nhân khác).
 • Chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân thành công ty TNHH.

– Bạn cũng nên xem chi tiết hồ sơ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp để tránh mất thời gian và sai xót.

 Theo quy định của Luật doanh nghiệp thì khi chuyển đổi loại hình các doanh nghiệp phải chuẩn bị hồ sơ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp và thực hiện các thủ tục đăng ký thay đổi tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch đầu tư tỉnh, thành phố nơi Doanh nghiệp đặt trụ sở. 

Những lưu ý

 • Chứng minh thư nhân dân của các cổ đông, thành viên nếu hết hạn phải đổi lại mới có thể thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh;
 • Địa chỉ trụ sở thay đổi do thay đổi địa giới hành chính phải thay đổi lại trong hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh;
 • Khi thay đổi chuyển nhượng vốn nên thực hiện chuyển khoản qua tài khoản số vốn chuyển nhượng;
 • Các thông tin về cổ đông/ thành viên; thông tin chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh;….

Thời gian thực hiện

từ 3- 5 ngày

Cơ quan cấp đổi Giấy chứng nhận ĐKKD

Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch đầu tư tỉnh, thành phố nơi Doanh nghiệp đặt trụ sở.

Đăng bố cáo

 • Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia

Đồng thời Doanh nghiệp thay đổi con dấu công ty và Mã số thuế của Doanh nghiệp. 

Lệ phí nhà nước & Phí dịch vụ

Xem tại đây

Lưu ý: Sau khi nhận được Giấy chứg nhận ĐKKD Bạn phải thực hiện tiếp các công việc sau (Xem chi tiết tại đây) để tránh bị phạt và rắc rối về sau.

Những ưu đãi khi doanh nghiệp có dưới 10 lao động
Những ưu đãi khi doanh nghiệp có dưới 10 lao động

MỘT SỐ THAY ĐỔI TRONG LUẬT DOANH NGHIỆP 2014

(ÁP DỤNG TỪ 1/7/2015)

Ngày 01/07/2015, Luật Doanh nghiệp 2014 chính thức có hiệu lực thi hành trên cả nước. Kế toán Gtax tổng hợp 1 số nội dung thủ tục, thay đổi, từ ngày 01/07/2015 khi doanh nghiệp thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh như sau:

 Về Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và Giấy xác nhận về việc thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp

Từ ngày 01/07/2015 Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp chỉ thể hiện 4 nội dung:

 • Tên công ty
 • Địa chỉ trụ sở
 • Vốn điều lệ
 • Người đại diện theo pháp luật. (Danh sách thành viên công ty TNHH hai thành viên trở lên).

Khi doanh nghiệp thay đổi, bổ sung thêm các nội dung: ngành nghề, danh sách cổ đông sẽ không thể hiện trên Giấy chứng nhân đăng ký doanh nghiệp. Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ cấp thêm Giấy xác nhận về việc thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp với các thông tin về: tên doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp, ngành nghề đăng ký kinh doanh và thông tin cổ đông.

 Con dấu pháp nhân của doanh nghiệp

Doanh nghiệp được tự chọn mẫu dấu và số lượng. Doanh nghiệp không phải hủy con dấu cũ vì theo quy định mới doanh nghiệp có quyền quyết định về số lượng và hình thức, nội dung dấu pháp nhân của đơn vị mình. Tuy nhiên, sau khi khắc dấu pháp nhân với đơn vi khắc dấu doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục đăng ký mẫu dấu và công bố mẫu dấu lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Do đó, từ ngày 01/07/2015 doanh nghiệp không còn có giấy chứng nhận mẫu dấu do cơ quan công an cấp như trước đây nữa.

 Thủ tục công bố thông tin thay đổi trên Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia

Sau khi thay đổi đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải công bố thông tin thay đổi trên cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia trong vòng 30 ngày kể từ ngày thay đổi

 Các thông tin về địa điểm kinh doanh, chi nhánh, Văn phòng đại diện cũ:

Khi doanh nghiệp thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký doanh nghiệp sẽ không thể hiện các thông tin về địa điểm kinh doanh, chi nhánh, Văn phòng đại diện cũ trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: Hiện nay đối với các thông tin về về địa điểm kinh doanh, chi nhánh, Văn phòng đại diện cũ chỉ thể hiện trên hệ thống đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế mà không thể hiện trên giấy tờ pháp lý cấp cho doanh nghiệp và hiện cũng chưa có quy định xác nhận các thông tin cũ này.

 Thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh:

Khi doanh nghiệp thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh sẽ được cấp giấy chứng nhận riêng, khác giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cũ trước đây thông tin của địa điểm kinh doanh được cấp cùng trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Trên đây là những thông tin chi tiết về Chuyển đổi loại hình doanh nghiệp, để việc thành lập doanh nghiệp được nhanh chóng và tiết kiệm, Kế toán Gtax khuyên Bạn nên sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi. Chúng tôi cam kết  Bạn sẽ hài lòng với chi phí và sự chuyên nghiệp từ nhân viên tư vấn Gtax.

Và đặc biệt chỉ duy nhất Dịch vụ thành lập doanh nghiệp Gtax cam kết hoàn 100% chi phí nếu Bạn KHÔNG HÀI LÒNG về dịch vụ hoặc thái độ của nhân viên. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN VÀ DỊCH VỤ KẾ TOÁN GTAX

 • Trụ sở: Phòng 1901, Saigon Trade Center, 37 Tôn Đức Thắng, Q.1, Tp Hồ Chí Minh
 • CN1: Tầng trệt, Toà nhà Rosana, 60  Nguyễn Đình Chiểu, Q.1, Tp Hồ Chí Minh
 • CN2: P.805, Khu B, Toà Nhà IndoChina, 04 Nguyễn Đình Chiểu, Q.1, Tp Hồ Chí Minh
 • TEL: (028) 2221 6789
 • WEB: https://gtax.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/ketoangtax/

Leave a Reply