Hỏi: Vui lòng hướng dẫn cho tôi về thủ tục hợp nhất doanh nghiệp? Thời gian và cách thức thực hiện? Xin cám ơn

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp Gtax xin chia sẻ để Bạn tham khảo như sau:

Các công ty có thể hợp nhất với nhau thành một công ty mới, đồng thời chấm dứt tồn tại của các công ty bị hợp nhất.

Chủ sở hữu công ty hoặc các cổ đông của các công ty bị hợp nhất tiến hành thông qua Hợp đồng hợp nhất, Điều lệ công ty hợp nhất, bầu hoặc bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty, Hội đồng quản trị, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc công ty hợp nhất và tiến hành đăng ký thành lập doanh nghiệp cho công ty hợp nhất.Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày được thông qua, hợp đồng hợp nhất phải được gửi đến các chủ nợ và thông báo cho người lao động biết .

Công ty hợp nhất được thành lập thuộc loại hình doanh nghiệp nào thì nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tương ứng với loại hình đó nhưng phải có kèm theo bản sao của các giấy tờ sau:

1. Hợp đồng hợp nhất;

2. Nghị quyết thông qua hợp đồng hợp nhất của các công ty bị hợp nhất;

3. Biên bản họp thông qua hợp đồng hợp nhất của các công ty bị hợp nhất;

4. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của các công ty bị hợp nhất;

5. Giấy uỷ quyền

Sau khi đăng ký doanh nghiệp, các công ty bị hợp nhất chấm dứt tồn tại; công ty hợp nhất được hưởng các quyền và lợi ích hợp pháp, chịu trách nhiệm về các khoản nợ chưa thanh toán, hợp đồng lao động và các nghĩa vụ tài sản khác của các công ty bị hợp nhất.

Lưu ý: Nếu hợp nhất mà công ty hợp nhất sẽ chiếm thị phần từ 30% đến 50% trên thị trường liên quan thì đại diện hợp pháp của công ty bị hợp nhất phải thông báo cho Cục Quản lý cạnh tranh trước khi tiến hành hợp nhất.

Thực hiện:

– Nơi tiếp nhận: Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở KHĐT nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

– Số lượng hồ sơ: 01 bộ

– Thời gian thực hiện: từ 3  ngày làm việc. 

– Lệ phí nhà nước: (Chi tiết xem tại đâyvà phí dịch vụ: (Xem chi tiết tại đây)

Trên đây là những thông tin chi tiết về Thủ tục hợp nhất doanh nghiệp, để việc thực hiện được nhanh chóng và tiết kiệm, Kế toán Gtax khuyên Bạn nên sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi. Chúng tôi cam kết  Bạn sẽ hài lòng với chi phí và sự chuyên nghiệp từ nhân viên tư vấn Gtax.

Và đặc biệt chỉ duy nhất Dịch vụ thành lập doanh nghiệp Gtax cam kết hoàn 100% chi phí nếu Bạn KHÔNG HÀI LÒNG về dịch vụ hoặc thái độ của nhân viên.