Thời gian gần đây, những con thú nhún lò xo đang trở thành “cơn sốt” đối với giới trẻ bởi sự đáng yêu và ngộ nghĩnh của chúng. Những con thú nhún này có thể gắn ở rất nhiều chỗ như xe máy, bàn học, mũ bảo hiểm, hay thậm chí nhiều người đi ô tô cũng mua về gắn trên xe.

Mỗi con thú nhún lại có một gương mặt khác nhau như cười “đểu”, cười chảy nước mắt, ngại ngùng, mặt trái tim,…nên người mua có rất nhiều sự lựa chọn. Cũng do đa dạng mẫu mã, nên một khách có thể mua tới 2 – 3 con thú nhún lò xo một lúc.

thu-lo-xo Người người buôn thú nhún lò xo mặt cười khiến giá giảm “thê thảm”

Anh Nguyễn Mạnh Cường (Long Biên, Hà Nội) cũng tranh thủ bán thêm thú nhún lò xo trên trang Facebook cá nhân của mình gần 2 tuần nay cho thu nhập rất khá. Anh Cường cho biết: “Chỉ bán lẻ trên mạng xã hội nên tôi cũng nhập lại hàng qua các mối khác với giá khoảng 9.500 đồng/con, nhưng phải mua theo thùng, mỗi thùng 300 con. Bán lẻ như vậy nhưng cũng cho thu nhập rất khá. Vì trung bình một ngày, tôi bán lẻ được khoảng hơn 50 con, cho lợi nhuận khoảng 500.000 – 600.000 đồng/ngày.”

“Khách thường mua 1 lúc vài con nên việc tiêu thụ cũng khá nhanh và nếu có nguồn nhập rẻ hơn thì lợi nhuận sẽ còn cao hơn. Tuy nhiên, kinh doanh mặt hàng này cũng chỉ là thời vụ nên tôi không có ý định nhập số lượng lớn, vì sợ loại đồ chơi này nhanh chóng bị bão hoà”, anh Cường cho biết.

Chuyên đặt và mua giúp khách các loại hàng ở Trung Quốc, anh Việt Dũng (Thượng Đình, Hà Nội) cho biết: “Từ lúc trào lưu thú nhún lò xo rộ lên, đơn hàng của khách đặt tăng lên gấp hàng chục lần. Lúc đầu, họ nhập vài trăm đến vài nghìn con để thử thị trường. Sau khi thấy bán tốt, mỗi đơn họ nhập cả vạn con hoặc hơn.”

thu-lo-xo-2 Người người buôn thú nhún lò xo mặt cười khiến giá giảm “thê thảm”

“Càng ngày mặt hàng này càng “hot”, khiến cho giá của chúng cũng biến đổi rất mạnh. Những ngày đầu, giá thú nhún lò xo ở Trung Quốc khá cao, khoảng 18.000 đồng/con. Nhưng chỉ sáng ngày hôm sau, giá đã giảm còn 15.000 đồng/con, đến chiều chỉ còn 10.500 đồng/con. Đỉnh điểm, giá của chúng giảm về còn khoảng 1,2 – 1,5 nhân dân tệ, tương đương 7.000 đồng/con. Mức giá này áp dụng với đơn hàng vài nghìn cho tới vài vạn con”, anh Dũng cho biết thêm.

Giá nhập rẻ hơn hẳn như vậy theo anh Dũng là do có quá nhiều người bán, thị trường cạnh tranh nhau khốc liệt tới mức chỉ trong gần 3 ngày mà giá giảm quá nửa. Dân buôn bên Trung Quốc cũng giảm giá để xả bớt hàng trước khi trào lưu này bão hoà.

“Việc giá nhập giảm để cạnh tranh nhau khiến giá bán của những chú thú nhún lò xo này ở Việt Nam cũng giảm “thê thảm”. Dân buôn giảm lãi nhưng người mua lại có lợi hơn”, anh Dũng nói.

thu-lo-xo-3 Người người buôn thú nhún lò xo mặt cười khiến giá giảm “thê thảm”

Do đầu vào hạ giá mạnh nên giá bán của mặt hàng này cũng rẻ hơn nhiều so với lúc mới xuất hiện trên thị trường. Hiện nay, người mua chỉ cần bỏ ra khoảng 15.000 đồng, thậm chí thấp hơn cũng đã có thể sở hữu 1 chú thú nhún lò xo.

Ngộ nghĩnh và đáng yêu, tuy nhiên, những loại đồ chơi từ nhựa không rõ nguồn gốc như này không nên cho trẻ em tiếp xúc nhiều, nhất là không được ngậm, mút, thổi,…để tránh rủi ro đáng tiếc về sức khoẻ.

Thế Hưng