Từ những năm 2013, cùng với sự phá sản của hàng loạt doanh nghiệp như đã được dự báo, chúng ta cũng chứng kiến không ít doanh nghiệp thành công nhờ tạo ra những khác biệt ngoài mong đợi. Từ các ý tưởng kinh doanh khác lạ, nhiều doanh nghiệp nhỏ đã tìm được chỗ đứng của mình. Từ thành công của các đối tác và khách hàng, dịch vụ kế toán GTax tuyển chọn và giới thiệu những công việc được dự báo sẽ “hot” trong thời gian tới như sau:.

1. Nghề soát lỗi doanh nghiệp
Bạn có thường xuyên bắt lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp trong sách hay trên các mẫu quảng cáo, ngay cả khi bạn đang đọc để thưởng thức? Nếu bạn thích đọc và luôn xem xét mọi thứ cẩn thận, một doanh nghiệp hiệu đính có thể là ý tưởng kinh doanh hoàn hảo.
Làm nghề này bạn có thể kinh doanh tại nhà, có thể làm việc bất cứ khi nào, bất cứ lúc nào. Năng lực thực tế mới là điều quan trọng, do đó bạn không nhất thiết phải qua những khóa đào tạo hoặc lấy chứng chỉ. Tuy nhiên, công việc tìm lỗi sẽ là một áp lực đáng kể. Đa số khách hàng thường đòi hỏi câu trả lời ngay do đó bạn phải có khả năng đáp ứng thời hạn một cách tích cực.

2. Nghề gở rối sổ sách kế toán
Nhiều doanh nghiệp nhỏ không có nhân viên kế toán hoặc kế toán không đủ kiến thức, kinh nghiệm; khi thực hiện quyết toán cuối năm với cơ quan thuế thường bị bóc tách chi phí, truy thu và phạt tiền. Công việc của nghề này là giúp chủ doanh nghiệp kiểm tra các chứng từ; sổ sách, báo cáo tài chính… và đưa ra cách thức xử lý hiệu quả, phù hợp với pháp luật nhằm giúp doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro, một số trường hợp còn đại diện khách hàng làm việc với cơ quan quản lý thuế.
Dịch vụ gỡ rối sổ sách kế toán tuy mới ra đời gần đây nhưng được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm, nhu cầu về dịch vụ này sẽ phát triển mạnh trong năm 2014. Tuy nhiên, thách thức của nghề này là bạn cần phải am hiểu pháp luật về thuế và có nhiều kinh nghiệm làm việc với cơ quan thuế.

3. Dịch thuật trực tuyến
Sự hội tụ của Internet và di động cùng với sự phát triển thanh toán online đã làm xuất hiện nhiều nghề kinh doanh mới lạ. Nghề dịch thuật online cũng phát triển cùng với các công cụ voice chat. Nếu bạn thông thạo nhiều ngôn ngữ, một doanh nghiệp nhỏ cung cấp dịch vụ dịch thuật online có thể là một ý tưởng kinh doanh hoàn hảo.
Việc giao dịch qua Internet giúp bạn có một thị trường rất rộng, không bị giới hạn về địa lý và bao gồm nhiều lĩnh vực như pháp luật, thương mại, y tế, kỹ thuật… Bạn có thể hoạt động độc lập hoặc cộng tác với một nhóm dịch giả. Ngay cả khi bạn không phải là người dịch thì ý tưởng kinh doanh cũng đáng để xem xét. Thách thức ở đây là bạn phải có một kế hoạch nhân sự sẵn sàng cho những ngôn ngữ mà bạn cung cấp dịch thuật, đôi khi khách hàng cũng muốn bạn xác nhận tính chính xác của bản dịch. Bạn cần một văn phòng tiêu chuẩn, trong đó có một máy tính có kết nối Internet và thiết bị sao chép nếu bạn dịch âm thanh.

4. Trợ lý hành chính ảo
Chúng ta đang sống trong một thế giới ngày càng có nhiều lợi ích từ dịch vụ ảo; trong xu hướng đó, nhu cầu trợ lý ảo ngày càng phổ biến. Nhiều công ty nhỏ không có khả năng hoặc nhu cầu thuê một trợ lý hành chính toàn thời gian, một số công ty lớn cũng sử dụng trợ lý hành chính ảo cho các dịch vụ trực tuyến. Nếu bạn có kỹ năng xử lý văn bản và giọng nói qua điện thoại tốt, bạn có thể bắt đầu một doanh nghiệp từ công việc trợ lý hành chính ảo. Chi phí ban đầu có thể là các thiết bị văn phòng cơ bản nhất như máy tính và một máy in/fax/scan. Tất nhiên là sẽ thuận lợi hơn nếu bạn có một trang web.

5. Nghề viết tự do
Nếu văn chương là sở trường của bạn, một doanh nghiệp với nghề viết là sự kết hợp hoàn hảo của niềm đam mê và kinh doanh. Nhiều người đã bắt đầu viết không phải để kiếm sống cho đến khi ý tưởng về một doanh nghiệp nhỏ hình thành. Viết bài phát biểu; thư chào hàng, cảm ơn; tài liệu in ấn, quảng cáo… là một phần của nghề này. Bạn có thể kiếm sống từ sáng tạo của mình, điều quan trọng là bạn tự do làm việc theo kế hoạch của riêng bạn.
Thu nhập nghề này phụ thuộc kinh nghiệm của bạn và giống như hầu hết những ý tưởng kinh doanh nhỏ, bạn có thể gặp khó khăn để nổi bật trong một thị trường dễ bắt chước. Để có chỗ đứng, chất lượng văn bản của bạn phải có sự khác biệt. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị kiến thức về các vấn đề đạo văn và bản quyền, đặc biệt là với văn bản trực tuyến.

Các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ như văn phòng ảo, dịch vụ kế toán… ngày càng phát triển mạnh mẽ cả chiều rộng lẫn chiều sâu. Trong lĩnh vực dịch vụ kế toán, GTax là công ty tiên phong với nhiều sản phẩm sáng tạo. Dịch vụ kế toán của GTax giúp chủ doanh nghiệp an tâm để tập trung cho kinh doanh, tạo lập những giá trị mới cho doanh nghiệp.