Khi hợp đồng lao động hết hạn thì đương nhiên chấm dứt, có tiếp tục ký kết nữa hay không là hoàn toàn do sự đồng thuận của các bên;

Việc đầu tiên doanh nghiệp cần làm để giải quyết chấm dứt hợp đồng lao động do hết hạn, đó là: Ít nhất 15 ngày trước ngày hợp đồng lao động xác định thời hạn hết hạn, doanh nghiệp phải có văn bản thông báo về thời điểm hết hạn hợp đồng đến người lao động;

Lưu ý: Nếu DN không thông báo, sẽ có thể bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500,000 đồng đến 1,000,000 đồng.

Tiếp đến, doanh nghiệp phải ra văn bản “Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động” đối với người lao động.

Văn bản này là căn cứ xác lập thời điểm, sự chấm dứt quan hệ lao động của đôi bên và là điều kiện để đôi bên giải quyết các thủ tục liên quan khác (như: các loại bảo hiểm; tranh chấp, khiếu nại về lao động; tiền lương;….);

Lưu ý: Thực tế, trong trường hợp các bên tiếp tục quan hệ lao động thì lại thường bỏ qua việc ra Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động; điều này có thể gây bất lợi trước hết cho doanh nghiệp khi có tranh chấp lao động xảy ra. Do đó, doanh nghiệp nên đảm bảo đầy đủ các giấy tờ để tránh những rắc rối không đáng có.

Việc Trợ cấp thôi việc và Trợ cấp mất việc (nếu có) phải thực hiện theo đúng qui định.

Cuối cùng, trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày.

Đồng thời, doanh nghiệp có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác đã giữ lại của người lao động.

Lưu ý:

– Việc tiếp tục quan hệ lao động (giao kết hợp đồng lao động mới tiếp nối) phải đảm bảo được thực hiện trong thời hạn và giới hạn số lần ký hợp đồng lao động xác định thời hạn.

– Yêu cầu phải thực hiện việc thông báo về thời điểm hết hạn hợp đồng lao động đặt ra đối với các trường hợp là loại hợp đồng lao động xác định thời hạn, chứ không bao gồm các trường hợp là Hợp đồng lao động mùa vụ.

Trên đây là những thông tin chi tiết về Ký HĐLĐ với người lao động có làm việc ở nơi khác, để việc thực hiện được nhanh chóng và tiết kiệm, Kế toán Gtax khuyên Bạn nên sử dụng Dịch vụ Lao động & Bảo hiểm của chúng tôi. Chúng tôi cam kết  Bạn sẽ hài lòng với chi phí và sự chuyên nghiệp từ nhân viên tư vấn Gtax.

Và đặc biệt chỉ duy nhất Dịch vụ thành lập doanh nghiệp Gtax cam kết hoàn 100% chi phí nếu Bạn KHÔNG HÀI LÒNG về dịch vụ hoặc thái độ của nhân viên.lien-he-dich-vu-ke-toan-thanh-lap-doanh-nghiep-gtax Chấm dứt HĐLĐ khi hợp đồng lao động hết hạn