Dịch vụ kế toán

Hướng dẫn khai thuế thuế thu nhập cá nhân từ ngày 01/07/2013

Tại Điều 30 Nghị định số 65/2013/NĐ-CP ngày 27/6/2013 của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 01/07/2013 quy định về khai thuế, nộp thuế, quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) như sau:

 

Tham Khảo: Cách tính thuế Thu nhập cá nhân năm 2013 (từ 1/7/2013)


 +  Khai thuế, nộp thuế theo tháng áp dụng đối với tổ chức, cá nhân trả thu nhập có thực hiện khấu trừ thuế đối với các khoản thu nhập quy định mà số thuế TNCN đã khấu trừ hàng tháng của mỗi loại tờ khai có từ 50 triệu đồng trở lên, trừ trường hợp là đối tượng khai, nộp thuế giá trị gia tăng theo quý.

 + Khai thuế, nộp thuế theo quý áp dụng đối với tổ chức, cá nhân trả thu nhập có thực hiện khấu trừ thuế đối với các khoản thu nhập quy định nhưng không thuộc diện khai thuế, nộp thuế theo tháng có nghĩa là số thuế TNCN đã khấu trừ của mỗi loại loại tờ khai dưới 50 triệu đồng.

Vừa qua, có một số tổ chức, cá nhân chi trả thu nhập có thắc mắc là không biết thực hiện kê khai thuế, nộp thuế theo quy định nêu trên vì Nghị định số 65/2013/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ ngày 01/07/2013 mà Thông tư thì chưa có nên việc kê khai thuế TNCN theo công văn số 8355/BTC-TCT ngày 28/6/2013 của Bộ Tài chính như sau:

 

- Từ tháng 7/2013 tổ chức, cá nhân chi trả thu nhập khai thuế GTGT theo quý thì cũng thực hiện khai thuế TNCN theo quý, kể cả trường hợp đã xác định hình thức khai thuế TNCN theo tháng từ đầu năm 2013; kể cả trong 06 tháng cuối năm 2013 có phát sinh khấu trừ thuế TNCN của một loại tờ khai bất kỳ trên 50 triệu đồng. Có nghĩa là khai thuế TNCN theo kê khai thuế GTGT.

- Từ tháng 7/2013 tổ chức, cá nhân chi trả thu nhập được xác định thuộc diện khai thuế GTGT theo tháng, đồng thời trước 01/7/2013 tổ chức, cá nhân đã xác định thuộc diện khai thuế TNCN theo tháng. Tháng 7/2013 phát sinh khấu trừ thuế TNCN tại tờ khai (VD: tờ khai số 02/KK-TNCN nhỏ hơn 50 triệu) và tờ khai số 03/KK-TNCN là 50 triệu đồng) thì tổ chức, cá nhân chi trả thu nhập tiếp tục kê khai thuế TNCN theo tháng cho 06 tháng cuối năm 2013.

- Từ tháng 7/2013 tổ chức, cá nhân chi trả thu nhập được xác định thuộc diện khai thuế GTGT theo tháng, đồng thời trước 01/7/2013 tổ chức, cá nhân đã xác định thuộc diện khai thuế TNCN theo tháng. Tháng 7/2013 phát sinh khấu trừ thuế TNCN tại tờ khai (VD: tờ khai số 02/KK-TNCN và tờ khai số 03/KK-TNCN nhỏ hơn 50 triệu đồng) thì tổ chức, cá nhân chi trả thu nhập điều chỉnh lại hình thức kê khai thuế TNCN theo quý cho 06 tháng cuối năm 2013.

Đây là nội dung mà các tổ chức, cá nhân chi trả thu nhập cần biết để thực hiện kê khai thuế TNCN cho đúng quy định. Nếu tổ chức, cá nhân kê khai thuế TNCN cho tháng 7/2013 chưa đúng thì kê khai lại theo hướng dẫn của Bộ Tài chính./.

 

 

LIÊN HỆ

Gửi Email cho chúng tôi  


 

KHAI BÁO THUẾ


Money Back

Duy nhất tại Gtax

bạn sẽ được

hoàn tiền 100%

nếu bạn không hài lòng

Ý kiến Khách hàng

CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE WHAT4WEB

"Dịch vụ kế toán GTAX đã giúp chúng tôi giải quyết được các vấn đề nhức đầu với những con số hàng ngày mà doanh nghiệp tôi phải đối mặt. Tôi sẽ chọn GTAX để làm đối tác lâu dài"  - PHẠM THÁI SƠN -

CÔNG TY TNHH TM&DV TRIỀU AN

"Nhân viên GTAX rất nhiệt tình, kỹ lưỡng và tư vấn giải quyết vướng mắc rất chuyên nghiệp. Tôi hài lòng vì đã chọn GTAX" - BÀ PHAN BÍCH PHƯƠNG -

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN TOÀN CẦU

"Tôi rất hài lòng về dịch vụ kế toán từ GTAX vì họ đã giúp tôi lo trọn gói, từ sổ sách kế toán đến làm việc với cơ quan thuế. Cảm ơn GTAX" - ÔNG HOÀNG HÙNG -

CTY CỔ PHẦN MẠNG TRUYỀN THÔNG QUỐC TẾ

"Công ty chúng tôi luôn lựa chọn các đối tác có uy tín và chuyên nghiệp nhằm thỏa mãn các yêu cầu rất cao của KH chúng tôi đang phục vụ. Gtax đã đáp ứng tốt được yêu cầu đó "- Ông HUỲNH QUANG VIỆT

Ông TRẦN THANH TÙNG - CTY KOIKICHI VIETNAM

“Trước đây chúng tôi có thuê 1 nhân viên kế toán tự do để lo sổ sách kế toán, nhưng kết quả là chúng tôi vẫn bị phạt vì hồ sơ, chứng từ bị sai, thiếu... Tôi đã quyết định chọn dịch vụ kế toán của Gtax vì chi phí hợp lý, linh hoạt và hơn hết đó là sự chuyên nghiệp, tôi tin là tôi đã có sự lựa chọn đúng.”

CÔNG TY AN AN VY

" Rất cảm ơn vì quý công ty đã quan tâm đến chất lượng phục vụ khách hàng. Chúng tôi luôn đặt niềm tin và hy vọng hợp tác rất lâu dài với những công ty làm việc chuyên nghiệp như Gtax."

Prev Next
Google+