Dịch vụ kế toán

Khai thuế GTGT theo quý từ 01/7/2013 khi doanh thu dứơi 20 tỷ

Công văn số 8355/BTC-TCT ngày 28/6/2013 của Bộ Tài chính Về việc triển khai thực hiện một số quy định có hiệu lực từ 01/7/2013 tại Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế 

 

Xem Thêm: Rủi ro khi chính sách thuế thay đổi

 

Văn bản hướng dẫn tạm thời một số quy định bắt buộc đổi mới theo Luật sửa đổi Quản lý thuế số 21/2012/QH13, áp dụng ngay từ kỳ kê khai thuế tháng 7/2013. Các thay đổi này bao gồm:
- Các doanh nghiệp có doanh thu năm trước dưới 20 tỷ đồng được kê khai thuế GTGT và thuế TNCN theo quý. Theo đó, số thuế GTGT của các tháng 7, 8, 9 sẽ được kê khai và nộp Báo cáo thuế trước ngày 30/10. Việc xét chọn đối tượng kê khai thuế GTGT theo quý được tính theo chu kỳ 3 năm/lần.  Việc thực hiện khai thuế theo quý hay theo tháng được ổn định trọn năm dương lịch và ổn định theo chu kỳ 3 năm. Riêng chu kỳ ổn định đầu tiên được xác định tính kể từ ngày 1/7/2013 đến hết ngày 31/12/2016.
- "Trả góp" nợ thuế: Các doanh nghiệp đang bị cưỡng chế thuế hoặc có bảo lãnh của ngân hàng được phép chia đều số nợ thuế và nộp dần vào cuối tháng.
- Giảm tiền thuế chậm nộp cho một số trường hợp gồm: chậm nộp thuế vãng lai; chậm nộp do kê khai sai; chậm nộp do đang khiếu nại thuế
Về cách xác định doanh thu bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ năm trước liền kề làm điều kiện xác định đối tượng khai thuế GTGT theo quý:
- Doanh thu bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ được xác định là Tổng doanh thu trên các Tờ khai thuế GTGT của các kỳ tính thuế trong năm dương lịch (bao gồm cả doanh thu chịu thuế GTGT và doanh thu không chịu thuế GTGT).
- Trường hợp người nộp thuế thực hiện khai thuế tại trụ sở chính cho đơn vị trực thuộc thì doanh thu bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ bao gồm cả doanh thu của đơn vị trực thuộc.

Về thuế TNCN:
- Được phép kê khai thuế TNCN theo quý nếu thuộc diện kê khai thuế GTGT theo quy như đề cập ở trên
- Không bắt buộc xin cấp MST cho người phụ thuộc đã đăng ký giảm trừ gia cảnh trước ngày 1/7/2013. Cơ quan thuế sẽ cấp MST cho đối tượng này vào thời điểm quyết toán năm 2013. Riêng người phụ thuộc phát sinh từ 1/7/2013, việc kê khai và đăng ký người phụ thuộc thực hiện theo mẫu 16/ĐK-TNCN ban hành kèm theo Thông tư thay thế Thông tư số 28/2011/TT-BTC.

 

- Ngoài ra để hạn chế đến mức tối đa các rủi ro về thuế, Kế toán Gtax khuyến cáo các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên lựa chọn sử dụng các dịch vụ kế toán trọn gói có uy tín. Ở các công ty kế toán có uy tín như Gtax chúng tôi luôn luôn có bản tin cập nhật thông tin, hướng dẫn cách kê khai về thuế hàng tháng, nhằm hạn chế và giảm thiểu số tiền phạt chậm nộp phát sinh.

  - Đối với các Doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói luôn là sự lựa sáng suốt. Nó giúp doang nghiệp bên cạnh tối đa hóa đuợc chi phí nhân sự mà còn luôn đảm bào cho hệ thống kế toán của doanh nghiệp luôn trong sạch và không vi phạm luật pháp.

 

Đừng ngần ngại gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí thuế và kế toán. 

                                                                    Hotline: 09 4245 2001 – (08) 2221 6789

 
Dịch vụ kế toán Gtax giúp bạn tiết kiệm thời gian và cải thiện hiệu quả kinh doanh
Liên hệ Công ty Tư vấn và Dịch vụ kế toán Gtax
Địa chỉ: P.707 Khu B IndoChina Park Tower (Số 04 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM)
Chi nhánh 1: P.1901 Saigon Trade Center (37 Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP.HCM)
Chi nhánh 2: Tầng 1 Rosana Tower (60 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM)

 

 

Money Back

Duy nhất tại Gtax

bạn sẽ được

hoàn tiền 100%

nếu bạn không hài lòng

Ý kiến Khách hàng

Error: Any articles to show

Google+